Những lợi ích không ngờ từ việc dọn dẹp nhà cửa

Posted on Tin tức 191 lượt xem

Trái với suy nghĩ dọn dẹp là công việc vất vả, nhàm chán nhưng trên thực tế, việc sắp xếp nhà cửa lại mang đến nhiều lợi ích về mặt tinh thần và sức khỏe.

Dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc tiêu tốn khá nhiều thời gian, sức lực của các bà nội trợ. Tuy nhiên, trên thực tế, một số nghiện cứu cho thấy, dọn dẹp thường xuyên sẽ đem đến một trạng thái tích cực cả về tinh thần lẫn sức khỏe.

Giảm stress

Một trong những lợi ích bất ngờ đến từ việc dọn dẹp nhà cửa là giúp giảm stress, căng thẳng. Theo kết quả khảo sát từ các chuyên gia Đại học Yale (Mỹ), có đến hơn 80% phụ nữ cho biết, sẽ lựa chọn dọn dẹp nhà cửa nếu muốn xả stress.

Việc bận bịu dọn dẹp nhà cửa sẽ khiến cho những căng thẳng, mệt mỏi giảm đi, cơ thể được vận động giúp cho tinh thần trở nên minh mẫn, sảng khoái. Lời khuyên của các chuyên gia tâm lý cho rằng, hãy coi việc chăm sóc nhà cửa là một niềm vui, là cách giảm stress hiệu quả trong cuộc sống thường ngày.

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp ngăn ngừa vi trùng trong nhà. Ảnh: Xinhua
Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp không gian sống sạch sẽ, ngăn ngừa vi trùng. Ảnh: Xinhua

Khơi dậy sự sáng tạo

Việc dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa cũng khơi dậy sự sáng tạo đối với các bà nội trợ. Thay vì đã quá nhàm chán trước cách bố trí quen thuộc, những đồ vật cũ thì nên thi thoảng dành thời gian thay đổi đôi chút. Đây cũng là cách giải toả căng thẳng tuyệt vời đối với các bà nội trợ bởi khi bài trí, sắp xếp lại không gian sống sẽ giúp cho tinh thần trở nên vui vẻ, hứng khỏi hơn.

Được thể hiện sự sáng tạo ở ngay trong chính ngôi nhà của mình cũng sẽ tạo thêm nguồn cảm hứng, màu sắc mới và thậm chí là khám phá thêm khả năng mà chính bản thân các bà nội trợ cũng phải bất ngờ.

Không gian sống sạch sẽ, ngăn ngừa vi trùng

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên sạch sẽ luôn giúp cho không gian sống của gia đình được sạch sẽ, ngăn ngừa vi trùng sinh sôi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên. Đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, đừng quên thường xuyên khử trùng những khu vực ít được chú ý đến trong nhà như tay nắm cửa, chân bàn, bồn rửa và vòi vệ sinh…

Ngoài ra, lựa chọn trồng một số cây và hoa cảnh phù hợp với từng điều kiện của gia đình sẽ giúp tạo nên một cuộc sống xanh – sạch – đẹp. Đây cũng là một trong những “mẹo nhỏ” có thể làm xua tan sự đi những áp lực, căng thẳng từ bộn bề cuộc sống thường ngày.

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, VTG Pro tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất. Liên hệ: 0358.123.365 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *