Cách lắp đặt và dán thảm trải sàn tại nhà đơn giản

Posted on Tin tức 283 lượt xem

Tự lắp đặt thảm tại nhà có khó không và đâu là cách dán thảm trải sàn đơn giản nhất? Đừng lo lắng vì các mẹo dưới đây của Vệ Sinh Công Nghiệp sẽ giúp bạn làm việc với thảm trải sàn tại nhà cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả.

Các bước chính

Làm thế nào để ngăn cho thảm trải sàn bị trượt? Lắp đặt và dán thảm trải sàn là một trong những công việc cần thiết để cố định thảm trải sàn trên nền nhà.

Trước khi bước vào quá trình tiến hành lắp đặt và bắt đầu dán thảm trải sàn tại nhà, hãy xem qua các lưu ý quan trọng dưới đây:

 • Đảm bảo là bề mặt sàn của bạn đã được làm sạch – nhanh chóng loại bỏ tất cả đồ đạc và nội thất ra khu vực khác.
 • Sử dụng băng dính và dải kẹp xung quanh các cạnh của căn phòng và tạo thêm một lớp ở ngưỡng cửa.
 • Tiến hành trải thảm trong phòng ra và để nó dần thích nghi.
 • Sử dụng máy kéo giãn chuyên dụng để đạt được độ vừa vặn khi bạn trải và dán thảm xuống sàn.
 • Loại bỏ các thảm thừa ở các cạnh.

Để có thể đạt được thành công khi tự lắp đặt thảm, hãy chắc chắn là bạn đã chuẩn bị các vật dụng cần thiết cũng như hiểu rõ quy trình và cách dán thảm trải sàn. Nếu như đã sẵn sàng, hãy xắn tay áo lên và thực hiện ngay từ giây phút này.

Cách lắp đặt thảm trải sàn

Hướng dẫn cách dán thảm trải sàn cho người mới bắt đầu

Cách dán thảm trải sàn hữu hiệu nhất dành cho những người chưa quen với việc lắp thảm chính là sử dụng băng dính chuyên dụng để cố định sàn mới của bạn ngay tại chỗ. Thêm vào đó, bạn có thể dùng máy kẹp thảm để dán và đóng đinh vào sàn nhà của bạn, sau đó tận dụng máy kéo thảm và máy duỗi thảm để thảm sát khít và vừa vặn với căn phòng.

Quy trình lắp đặt và cách dán thảm trải sàn tại nhà:

Bước 1: Di chuyển toàn bộ đồ đạc ra khỏi phòng

Trước hết, hãy tháo dỡ tấm thảm cũ trên sàn (nếu có). Tiếp sau đó, bạn cần phải tháo cửa ra khỏi bản lề để có thể thao tác dán thảm ở bên dưới. Sau khi đã loại bỏ và di chuyển tất cả đồ đạc ra ngoài, bạn nên quét dọn và lau chùi sạch sẽ bề mặt sàn để đảm bảo là không còn bụi bẩn nào sót lại.

Bước 2 : Tiến hành dán băng dính xuống sàn

Dùng băng dính hai mặt dán xung quanh các cạnh của căn phòng và một lớp trên ngưỡng cửa (hoặc tháo bỏ lớp phủ ở ngưỡng cửa nếu có lớp này trên đó). Đặt một đường chéo của băng hai mặt trên sàn và không tháo lớp phủ trên cùng của băng để tránh tình dạng kết dính. Nếu bạn sử dụng dải kẹp thảm, hãy áp dụng chúng trong giai đoạn này.

Bước 3 : Chuẩn bị thảm mới

Hãy chuẩn bị thảm mới và tháo bỏ cuộn thảm. Lưu ý là nên chừa ra vài cm ở mỗi cạnh để thảm có thể cuộn lên hai bên tường. Sau đó, bạn chỉ cần đặt thảm trên mặt sàn, uốn cong xung quanh các cạnh. Tuy nhiên, đối với việc dán thảm trên cầu thang, hãy cẩn thận hoặc yêu cầu sự giúp đỡ của thợ chuyên nghiệp vì nó phức tạp hơn so với việc dán mặt sàn. Sau đó, để thảm trên sàn trong vòng 24 giờ.

Bước 4 : Tiến hành dán thảm 

Sau khi thảm đã được thích nghi, bạn sẽ tiến hành dán thảm vào sàn.  Bạn có thể cần thêm người hỗ trợ trong giai đoạn này vì tấm thảm cần được cuộn lên nửa chừng, gỡ bỏ lớp nền khỏi băng dính và rồi lại cuộn xuống, thực hiện tương tự với mặt còn lại. Lưu ý sử dụng thêm máy cắt thảm để đạt được bề mặt phẳng cùng với tấm ốp chân tường. Nhằm giúp việc cắt thảm trở nên dễ dàng hơn, bạn nên tạo thêm nếp gấp trên thảm.

Bước 5 : Cắt thảm theo kích thước mong muốn

Đây là một trong các công đoạn khó nhất và cũng rất quan trọng nên bạn cần phải thực hiện tỉ mỉ, chính xác. Dùng một tấm thảm chuyên dụng mịn hơn hoặc máy kéo giãn thảm để các cạnh vừa khít với nhau và sau đó cắt lại bằng dao. Để đảm bảo an toàn, bạn nên mặc đồ bảo hộ khi làm việc và không để trẻ em hay vật nuôi gần khu vực cắt thảm.

Bước 6 : Lắp lại cửa và ngưỡng cửa

Sau khi đã hoàn thành dán và cắt thảm, hãy đặt cánh cửa trở lại và lắp lại ngưỡng cửa nếu các cạnh bị kẹt. Nhớ dọn dẹp căn phòng thật sạch sẽ trước khi bạn đặt lại tất cả đồ đạc vào trong phòng.

Một số mẹo khi trải thảm trên cầu thang

So với cách dán thảm trải sàn, dán thảm trên cầu thang thường khó và đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp hơn. Do đó khi làm việc với cầu thang, bạn có thể lưu ý các mẹo sau để công việc diễn ra một cách thuận tiện hơn:

 • Lắp các bộ kẹp thảm vào bề mặt đứng và bề mặt ngang của cầu thang, hướng chúng về cùng phía với nhau.
 • Bắt đầu tiến hành từ phía chân cầu thang và sau đó tiến lên phía trên.
 • Đảm bảo thảm cầu thang khít với từng bậc một. Đối với cầu thang có môi hoặc mũi, hãy buộc thảm ở cả khu vực này để chắc chắn là nó vừa khít.

Ngoài những cách lắp đặt và dán thảm trải sàn trên, bạn cũng cần lưu ý cách vệ sinh thảm trải sàn để nhà cửa luôn sạch sẽ thơm tho nhé!

Dịch vụ Vệ Sinh VTG Pro

Sau khi đã hiểu rõ các mẹo và cách dán thảm trải sàn phía trên,VTGPro tin là bạn sẽ dễ dàng dán thảm tại nhà mà không gặp quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu không thể tự xoay xở một mình, bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ dán chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công trong việc dán thảm và nhớ theo dõi VTGPro để học được nhiều mẹo dọn dẹp hữu ích nha! Ngoài ra bạn có nhu cầu vệ sinh nhà cửa, thảm, sofa,.. hãy tham khảo và liên hệ dịch vụ của VTGPro.

Thông tin liên hệ

 • Email: minhhoang300796@gmail.com
 • Zalo: 0358.123.365
 • Địa chỉ: 16/4E , Ấp Mới1 , Xã Tân Xuân ,Huyện Hóc Môn , TPHCM

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, VTG Pro tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất. Liên hệ: 0358.123.365 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *