3 dung dịch nước lau kính hiệu quả bạn có thể tự làm tại nhà

Posted on Tin tức 196 lượt xem

Hiện nay, kính được sử dụng phổ biến ở gia đình, các tòa nhà văn phòng vì chất liệu này mang lại sự sang trọng và hiện đại cho mọi không gian. Tuy nhiên, theo thời gian, kính sẽ bị bám bụi, xuất hiện vết ố và bị mờ nếu không vệ sinh định kỳ và đúng cách. Dưới đây là 3 dung dịch lau kính hiệu quả mà bạn có thể tự làm để vệ sinh kính dễ dàng hơn.

Dùng nước rửa chén

Làm sạch gương và kính với nước rửa chén sẽ mang đến cho bạn một kết quả đáng ngạc nhiên. Đây là phương pháp hiệu quả để xử lý các vết sọc và vết trắng trên gương và kính cửa sổ. Hãy pha 3 giọt nước rửa chén với 1 cốc nước rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt hỗn hợp này lên bề mặt gương/kính và dùng cây gạt nước cao su lau từ trên xuống. Cuối cùng, dùng khăn vải mịn hoặc giấy báo lau khô lại.

Dùng giấm trắng

Giấm trắng là một thần dược làm sạch gương/kính và không để lại vết bẩn, mang lại vẻ sáng bóng cho các vật dụng. Bạn có thể dùng giấm nguyên chất thấm vào miếng vải mịn để tẩy vết sơn dính trên kính rất hiệu quả.

Ngoài ra, để tạo ra dung dịch lau kính thường xuyên, hãy pha giấm trắng và nước ấm với tỉ lệ bằng nhau rồi cho vào bình xịt. Tiếp theo, xịt dung dịch lên gương/kính và dùng miếng bọt biển hoặc cây gạt nước cao su để lau từ trên xuống. Sau cùng, lau sạch nước thừa ở ngoài khung bằng một miếng vải sạch và lau khô kính bằng khăn vải mịn hoặc giấy báo.

Dùng cồn tẩy rửa

Cồn tẩy rửa là một hoạt chất lý tưởng khi bạn muốn làm sạch mắt kính của riêng mình và cũng có tác dụng đối với các vết ố trên gương hoặc các vật dụng có gắn kính. Ngoài ra, nếu bạn cần loại bỏ keo siêu dính trên bề mặt kính thì cồn chính là sự lựa chọn đơn giản và hiệu quả nhất.

Bạn có thể pha cồn và nước lạnh với tỉ lệ bằng nhau, thêm vào một vài giọt nước rửa chén rồi cho vào bình xịt. Sử dụng hỗn hợp này để lau gương/kính sẽ giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu và làm sáng bóng bề mặt.

Vệ sinh công nghiệp

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, VTG Pro tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất. Liên hệ: 0358.123.365 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *